Money

วิธีการส่งเงินกลับไทยผ่าน TransferWise

มีวิธีการส่งเงินกลับไทยหลากหลายวิธี แต่ละวิธีก็มีข้อดีข้อเสียรวมถึงค่าธรรมเนียมแตกต่างกันไป เราได้ลองมาหลากหลายวิธีแล้ว และพบว่า TransferWise ใช้ง่ายที่สุด รวดเร็ว ปลอดภัย ไว้ใจได้ ไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน อัตราแลกเปลี่ยนดี และค่าธรรมเนียมสมเหตุสมผล หากใครสนใจอยากรู้วิธีการส่งเงินผ่าน TransferWise ตามอ่านในโพสต์นี้ได้เลยค่ะ

วิธีการสมัครใช้งาน TransferWise

อันดับแรกต้องสมัคร (sign up) เพื่อใช้บริการก่อน ให้ไปที่ https://transferwise.com/us จากนั้นคลิก Sign up ที่มุมขวาด้านบน ใส่ที่อยู่อีเมล์และรหัสเข้าใช้ที่ต้องการ จากนั้นกดปุ่ม Sign up เพื่อยืนยัน สักครู่คุณจะได้รับอีเมล์จาก TransferWise ให้ยืนยันที่อยู่อีเมล์ของคุณ ให้กดปุ่มยืนยันภายในอีเมล์นี้ แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยสำหรับการสมัครใช้งานค่ะ

หากได้ทำการสมัครไว้แล้ว และต้องการเริ่มใช้บริการโอนเงิน ให้ไปที่ปุ่ม Log in มุมบนขวา https://transferwise.com/login#/ จากนั้นใส่ข้อมูลที่อยู่อีเมล์และรหัสเข้าเพื่อเข้าใช้บริการ

*การโอนเงินผ่าน TransferWise เป็นการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของผู้รับเท่านั้น ไม่มีการรับเป็นเงินสดด้วยตนเอง หรือรับเป็นแบบอื่น

วิธีการส่งเงินกลับไทยผ่าน TransferWise

Source: SawasdeeAmerica.com
Last updated: February 8th, 2019

Required materials

 • 1. หมายเลขบัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือข้อมูลธนาคารของผู้ส่ง
 • 2. ข้อมูลธนาคารของผู้รับ (ชื่อธนาคาร หมายเลขบัญชี ชื่อและที่อยู่ของผู้รับ)

Instructions

1

ไปที่ https://transferwise.com เพื่อทำการสมัครหรือเข้าใช้บริการ หลังจาก Log in แล้ว ให้เลือกเมนู Activity ทางด้านซ้ายมือ

2

กดปุ่ม Send money ที่ด้านบนของหน้าเว็บเพจ

3

ใส่จำนวนเงินสกุล USD หรือสกุลอื่นตามที่ต้องการส่ง เว็บจะทำการคำนวณโดยอัตโนมัติในทันทีเพื่อให้ทราบว่าจำนวนเงินที่ต้องการส่งนั้น หลังจากหักค่าธรรมเนียมแล้ว จะได้รับเป็นเงินไทยจำนวนกี่บาท นอกจากนี้จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับอัตราแลกเปลี่ยน ณ ตอนนั้น รวมถึงวันที่ปลายทางจะได้รับเงินแสดงไว้ด้วย หลังจากใส่ข้อมูลตามต้องการแล้วให้กด Continue

4

หน้าต่อไปจะถามว่าคุณต้องการส่งเงินไปให้ใคร มีให้เลือก 3 อย่างคือ ให้ตนเอง (บัญชีตนเองที่ไทย) ให้ผู้อื่น (บัญชีผู้อื่นที่ไทย) หรือให้องค์กรธุรกิจหรือการกุศล (กรณีของเรา เราจะส่งเงินเข้าบัญชีของเราเองที่ไทยเสมอ จากนั้นค่อยโอนจากบัญชีไทยของเราไปยังบัญชีผู้อื่นตามต้องการ)

5

หลังจากเลือกแล้ว ให้ใส่รายละเอียดข้อมูลต่าง ๆ เช่น ชื่อธนาคาร หมายเลขบัญชีธนาคาร ชื่อและที่อยู่ผู้รับ เป็นต้น จากนั้นกด Confirm

6

เลือกจุดประสงค์ของการส่งเงิน ส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นตัวเลือกแรก คือส่งกลับบ้านให้ครอบครัว จากนั้นกด Continue เพื่อทำรายการต่อ

7

ตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมดให้เรียบร้อย จากนั้นใส่เครื่องหมายถูกในช่อง I accept the Terms of Use and Privacy policy แล้วกดปุ่ม Confirm and continue

8

เลือกว่าคุณจะจ่ายเงินด้วยวิธีใด (1) ผ่านการหักบัญชีธนาคาร (2) ผ่านการโอนเงินผ่านธนาคาร (3) ผ่านบัตรเดบิต หรือ (4) ผ่านบัตรเครดิต แต่ละวิธีก็จะมีค่าธรรมเนียมต่างกัน เริ่มจากน้อยสุดไปหามากสุด (ปกติแล้วเราจะเลือกตัดผ่านบัตรเดบิตโดยตรง เพื่อความสะดวกรวดเร็ว และค่าธรรมเนียมต่ำกว่าบัตรเครดิต รวมถึงไม่ต้องส่งข้อมูลยืนยันวุ่นวายเหมือนวิธีการโอนผ่านธนาคาร) เมื่อเลือกแล้วให้กดปุ่ม Continue to payment เพื่อสิ้นสุดขั้นตอนการจ่ายเงิน

9

หลังจากจ่ายเงินแล้ว คุณจะได้รับอีเมล์จาก TransferWise ว่าได้รับเงินคุณแล้ว

10

คุณจะได้รับอีเมล์จาก TransferWise อีกครั้งเพื่อบอกว่าทาง TransferWise ได้เริ่มทำการส่งเงินไปยังบัญชีผู้รับแล้ว และภายในอีเมล์นี้จะมีรายละเอียดของจำนวนเงินที่แน่นอนเป็นบาทไทยที่ผู้รับจะได้ รวมถึงปุ่มให้กดเพื่อติดตามสถานะการส่งเงินด้วย ซึ่งสามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้

11

เสร็จสิ้นขั้นตอนการส่ง ปกติแล้วเงินจะถึงบัญชีปลายทางวันถัดไปหรือไม่เกิน 3-4 วัน

Notes

ที่อยู่เว็บไซต์: https://transferwise.com
อัตราแลกเปลี่ยน: ตรวจสอบอัตราแลกเปลี่ยน
สกุลเงิน: แปลงสกุลเงิน
ประเทศที่สามารถรับเงินได้: ตรวจสอบประเทศ

This post is also available in: enEnglish

You Might Also Like

18 Comments

 • Reply
  ศุภกาญจน์
  กันยายน 19, 2019 at 12:46 PM

  ขอสอบถามหน่อยครับ ถ้าหากผมส่งไปแล้ว แต่โดน deactivated account เงินจะส่งกลับคืนมาที่บัญชีเก่าอัตโนมัติเลยหรือว่าต้องติดต่อไปหรอครับ ผมคิดว่าเมลที่ใช้เชื่อมต่อกับเฟสบุกมีปันหาเลยโดนปิดบัญชี ตอนนี้ไม่รุ้จะทำไงเลยครับนอกจากรอให้เงินกลับบัญชีเดิมที่เมกา ช่วยตอบทีครับ

  • Reply
   admin
   กันยายน 25, 2019 at 6:34 PM

   ถ้าได้อ่านหน้านี้ https://transferwise.com/help/12/managing-your-profile/2961844/why-was-my-account-deactivated เขาบอกว่าเขาจะส่งเงินกลับคืนคุณเข้าบัญชีที่ใช้ส่งเงินนะคะ ระยะเวลาขึ้นอยู่กับวิธีการจ่ายค่ะ ลองอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมดูในลิ้งค์นะคะ ขอให้ได้เงินคืนและทุกอย่างราบรื่นค่ะ

   • Reply
    เจี๊ยบ
    ตุลาคม 13, 2020 at 5:07 AM

    สอบถามค่ะ. ดิฉันทำรายการโอนเงินแล้ว แต่เปลี่ยนใจเลย cancel. และที่สำคัญเผลอกด hidden รายการไปแล้ว. แบบนี้จะทำอย่างไรดีคะปรากฎว่าอีกวันมีการหักเงินจากธนาคารไป. แบบนี้ไม่ทราบว่าดิฉันจำทำยังไงดีคะ. จะติดต่อทาง transferwise ก็ไม่รู้จะติดต่อทางไหน

  • Reply
   พฤศจิกายน 19, 2019 at 7:11 AM

   ขอสอบถามได้ไหมคะ ว่าสรุปได้เงินคืนหรือไม่

 • Reply
  ภัทราภรณื
  พฤศจิกายน 18, 2019 at 12:43 PM

  สอบถามค่ะ ถ้าชื่อผู้รับที่กรอกไม่ตรงกับหมายเลขธนาคาร ทางแอพจะส่งเงินกลับเข้าบัญชีเราไม่ต่างประเทศใช่ไหมคะ

  • Reply
   admin
   พฤศจิกายน 18, 2019 at 5:24 PM

   ขึ้นอยู่กับว่าตอนนี้การส่งเงินถึงสถานะไหนแล้วนะคะ อ่านได้จากหน้านี้ https://transferwise.com/help/16/status-of-your-transfer/2932667/incorrect-recipient-name

   หากมีปัญหา Transferwise จะอีเมล์หาค่ะ และถ้าส่งไม่ได้ เงินก็จะกลับเข้ามาที่ Transferwise เพื่อรอให้คุณแก้ไขข้อมูลก่อนส่งใหม่

   ยังไงถ้าร้อนใจ ให้ติดต่อ Transferwise โดยตรงเลยจะดีที่สุดค่ะ

 • Reply
  บิว
  มกราคม 10, 2020 at 9:35 AM

  ไทยส่งไปยังต่างประเทศได้มั้ยคะ

  • Reply
   ปอง
   พฤษภาคม 12, 2020 at 6:59 AM

   สวัวดีครับพี่แล้วกรณียกเลิกการส่งเงินจะทำอย่างไรครับ

 • Reply
  ลลิตา
  มีนาคม 6, 2020 at 11:39 AM

  พี่คะพอดีว่าล็อกอินผ่านเฟสแล้วยกเลิกบัญชีสมัคใหม่ก็ไม่ได้ต้องทำยังไงคะ

 • Reply
  กิตติศักดิ์
  เมษายน 11, 2020 at 3:13 PM

  พอดีดึกเงินกับมาเพราะใส่ชื่อไม่ตรงกับบัญชีผู้รับจะได้เงินคืนวิธีไหนเร็วสุดคับ

 • Reply
  Thamonwan
  กรกฎาคม 21, 2020 at 12:39 AM

  ขอถามแอดมินค่ะ ว่าลิมิตของการส่งมีมั๊ยคะ ถ้าเราจำเป็นต้องส่งทุกเดือนจะมีปัญหามั๊ย โดยใช้บัตรใบเดียว

  • Reply
   admin
   กันยายน 8, 2020 at 12:38 AM

   ไม่มีปัญหาค่ะ เราเองก็ส่งทุกเดือนค่ะ 🙂

 • Reply
  Sittipong
  กันยายน 7, 2020 at 8:26 PM

  ผมส่งเงินจากเยอรมันไปที่ไทยตั้งแต่วันที่3วันนี้วันที่8แล้วเงินยังไม่ถึงไทยเลยคับ งง ตอนแรกเห็นโฆษณาว่าส่งเงินไวเลยลองส่งดู เซงโครต

  • Reply
   admin
   กันยายน 8, 2020 at 12:38 AM

   ตอนนี้หน้าเว็บขึ้นว่า “4th-7th Sept is a national holiday in Thailand. Payments will be paused during the period and will only be resumed on 8th Sept, Tuesday.” อาจเป็นเพราะว่าติดวันหยุดยาวนะคะ ลองรออีกซัก 2-3 วัน ถ้าเงินยังไม่ถึง แนะนำให้ติดต่อ Transferwise โดยตรงเลยค่ะ

   • Reply
    Fern
    กันยายน 21, 2020 at 5:13 AM

    พอดีญาติส่งเงินมาที่ไทยแล้วเราอยุ่ไทยสามารถเช็คได้ไหมคะว่าเงินถึงสถานะไหนแล้ว

    • Reply
     admin
     ตุลาคม 14, 2020 at 7:08 PM

     ต้องให้ญาติ log in เข้าเว็บไซต์ แล้วเช็คสถานะจาก dashboard ค่ะ หากคุณมี log in ของญาติ ก็สามารถเข้าไปเช็คในเว็บไซต์ได้เช่นกัน

 • Reply
  athicha
  พฤษภาคม 15, 2021 at 2:49 AM

  ขอทราบเบอร์โทร คอลเซ็นเตอร์ที่เป็นคนไทยรับสายได้ไหมคะ

 • Leave a Reply